Đau thần kinh tọa - Y Học Cổ Truyền HCM

Trang chủ > ĐAU THẦN KINH TỌA

Nội dung

ĐAU THẦN KINH TỌA LÀ GÌ?

ĐAU THẦN KINH TỌA LÀ GÌ?

Đau thần kinh tọa là đau dọc theo dây thần kinh tọa. Nó thường là kết quả của sự chèn ép các rễ thần kinh thắt lưng ở lưng dưới. Các nguyên nhân thường gặp bao gồm thoát vị đĩa đệm, gai xương và thu hẹp ống tuỷ sống (hẹp ống sống). Triệu chứng bao gồm đau lan từ mông xuống chân. Chẩn đoán đôi khi cần MRI hoặc CT. Có thể xác định vị trí tổn thương bằng điện cơ và điện dẫn truyền thần kinh. Điều trị bao gồm điều trị triệu chứng, đôi khi phẫu thuật, đặc biệt nếu có tổn thương thần kinh.

1

TRIỆU CHỨNG

Đau thần kinh tọa là tình trạng dây thần kinh tọa bị chèn ép hoặc tổn thương, tùy vào vị trí tổn thương ở rễ thần kinh L5 hay S1

 – Nếu rễ thần kinh L5 bị tổn thương thì người bệnh có hiện tượng đau dọc từ lưng lan ra mông xuống mặt ngoài đùi – mặt ngoài cẳng chân đến tận ngón chân cái.

 – Nếu rễ thần kinh S1 bị tổn thương thì người bệnh đau phía sau mông, thẳng xuống sau đùi, xuống phía sau bắp chân tới ngón út.

 – Nếu đau thần kinh tọa trên (thần kinh hông) thường đau tới phía trên đầu gối. Nguyên nhân chính là do tổn thương vùng cột sống thắt lưng mới gây ra những cơn đau từ vùng thắt lưng lan xuống mông và đến chân khiến mọi hoạt động của người bệnh trở nên hết sức khó khăn, có một số người thường nghĩ nhầm bệnh đau thần kinh tọa là do chính từ đau chân mà ra.

 – Nếu đau dây thần kinh tọa dưới thì đau tới mắt cá ngoài bàn chân.

2

KHI NÀO NÊN ĐI BÁC SĨ

Đau thần kinh tọa nhẹ thường sẽ biến mất theo thời gian. Tuy nhiên, nếu triệu chứng đau ngày càng tăng lên và kéo dài hơn một tuần hoặc cơn đau ngày càng nghiêm trọng và tồi tệ cần phải được khám bởi bác sĩ chuyên khoa để có phác đồ điều trị phù hợp. Chăm sóc y tế ngay lập tức nếu:

  • Bạn bị đau đột ngột, dữ dội ở lưng hoặc chân và tê hoặc yếu cơ ở chân
  • Cơn đau sau một chấn thương dữ dội, như tai nạn giao thông
  • Bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát ruột hoặc bàng quang của bạn

Các nguyên nhân gây nên bệnh lý đau thần kinh tọa

ƯU ĐIỂM KHI ĐIỀU TRỊ TẠI Y HỌC CỔ TRUYỂN BÁC SĨ THỦY

KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khoẻ hãy đến ngay phòng khám để được khám bệnh & tư vấn điều trị miễn phí.

BÁC SĨ TRỰC TIẾP ĐIỀU TRỊ

100% Thủ thuật sẽ do bác sĩ thực hiện & theo dõi sát trong quá trình điều trị.

CÁ NHÂN HOÁ PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ

Phác đồ điều trị được bác sĩ xây dựng dựa trên phác đồ chuẩn của bộ y tế, và được điều chỉnh dựa vào sự khác biệt của mỗi cá nhân như tình trạng nặng nhẹ, bệnh cấp mạn, tiền sử bệnh, cơ địa,..

SỬ DỤNG THUỐC THANG & THUỐC THÀNH PHẨM ĐÔNG DƯỢC

Từng vị thuốc trong thang được bác sĩ chọn lọc tỉ mỉ, an toàn đến tay bệnh nhân. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm thuốc đông y thành phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ các Cty dược hay Bệnh Viện YHCT Tp. HCM.

ƯU ĐÃI CHO BỆNH NHÂN LẦN ĐẦU ĐẾN PHÒNG KHÁM

  1. Khám và tư vấn liệu trình điều trị miễn phí
  2. Liệu trình xoa bóp bấp huyệt, châm cứu, điện hồng ngoại chỉ 149K

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TẠI Y HỌC CỔ TRUYỀN BÁC SĨ THỦY

Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị, kết hợp các phương pháp trị liệu theo Y Học Cổ Truyền.
Các phương pháp này đã được chứng minh là hiệu quả cao trong điều trị bệnh, ưu điểm: TỰ NHIÊN- AN TOÀN - KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ.

Châm cứu

Châm cứu là một trong số các phương pháp YHCT không dùng thuốc được bác sĩ sử dụng trong điểu trị bệnh đau thần kinh toạ. 

Việc tác động bằng kim châm vào huyệt gây kích thích có tác động vào da, cơ, thần kinh, mạch máu làm giải phóng endorphin nội sinh có tác dụng tại chỗ là giảm đau, giãn cơ và lưu thông khí huyết.

Cấy chỉ

Tương tự như châm cứu, nhưng phương pháp này sẽ đưa đoạn chỉ tự tiêu vào huyệt vị và lưu lại nhiều ngày, tạo ra kích thích liên tục nên tác dụng kéo dài hơn và bệnh nhân không phải đến làm thủ thuật hằng ngày.

Cấy chỉ thường được tiến hành trong khoảng từ 15 – 30 phút tùy vào tình trạng bệnh. Kèm theo đó là tác dụng lâu dài khi chỉ được cấy vào cơ thể có tác dụng đến 15 – 20 ngày.

Tùy vào bệnh lý mà cấy chỉ được chỉ định thực hiện từ 4 – 6 lần cho một liệu trình điều trị. Dù thời gian có thể kéo dài từ 2 đến 4 tháng, tuy nhiên nhiên cấy chỉ lại mang đến kết quả lâu dài và an toàn.

Hiện nay có 02 loại chỉ được ứng dụng rộng rãi chính là: Chỉ catgut & Chỉ PDO 

Xoa bóp bấm huyệt

Là phương pháp trị liệu bằng tay, người bấm huyệt sẽ dùng tay tác động lên các huyệt, da thịt và gân khớp của người bệnh, các tác động vật lý đó sẽ kích thích vào hệ thần kinh tạo nên những thay đổi của thể dịch, nội tiết giúp nâng cao năng lực hoạt động của lục phủ ngũ tạng và nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể.

Đối với bệnh đau thần kinh toạ, xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với châm cứu là những kích thích vật lý có tác động tại chỗ vào da, cơ, thần kinh, mạch máu làm giải phóng endorphin nội sinh có tác dụng tại chỗ là giảm đau, giãn cơ và lưu thông khí huyết.

 

Cứu ngải

Theo nhiều nghiên cứu, cứu ngải có tác dụng: kháng viêm, giảm đau, tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường chức năng miễn dịch,…

Ngải cứu được hơ trên da tạo cảm giác nóng nhưng dịu, không bỏng rát. Sức nóng vào sâu đến huyệt tạo cảm giác thoải mái.  Theo Y học hiện đại, việc thay đổi nhiệt độ trên da tạo một cung phản xạ mới, giúp ức chế cung phản xạ “bệnh lý” trước đó. Đây là phương pháp giúp mang lại hiệu quả rất tốt trong việc cải thiện tuần hoàn khí huyết nói chung (tuần hoàn khí và huyết chính là yếu tố quyết định trạng thái sức khỏe của con người).

Chườm gối thảo dược

Là một trong những biện pháp điều trị trong đông y sử dụng túi chứa dược liệu được làm nóng ấm & chườm gián tiếp lên các vùng da để điều trị bệnh. 

Phương pháp chườm gối thảo dược chủ yếu sử dụng khí nóng ấm và tinh dầu trong thảo dược để điều trị, có tác dụng ôn dương khí, thông kinh mạch, khu hàn tà, điều khí huyết,… 

Phương pháp chườm gối thảo dược thích hợp trong điều trị các trường hợp hàn tà bên ngoài xâm nhập vào kinh lạc vùng lưng gây đau.

Thủy châm

“Thủy châm là phương pháp kết hợp châm cứu cổ truyền với y học hiện đại để tiêm thuốc vào huyệt đạo tạo ra kích thích mạnh mẽ, giúp điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh khó chữa.”

Phương pháp này sẽ sử dụng một số loại thuốc Tây y được chỉ định để tiêm vào huyệt đạo bằng cách châm cứu dựa trên nguyên lý về thuyết kinh lạc. Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật châm cứu để đưa một lượng thuốc phù hợp vào trong huyệt đạo tạo ra kích thích hóa học rộng và mạnh mẽ, giúp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI Y HỌC CỔ TRUYỀN B.S THỦY

TẠI SAO NÊN CHỌN PHÒNG KHÁM

PHÒNG KHÁM YHCT B.S Thủy

  1. Bác sĩ Thuỷ với 10 năm kinh nghiệm điều trị bệnh lý cơ-xương-khớp sẽ trực tiếp khám và điều trị cho bạn.
  2. Mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và tư vấn kỹ về quá trình điều trị & chi phí tối ưu nhất.
  3. Lưu hồ sơ bệnh án chi tiết minh bạch.
  4. Cam kết kết quả điều trị, luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên.

ĐẶT LỊCH ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

Mở cửa

09:00 AM – 20.00 PM
Thứ 2 – CN

Liên hệ

Điện thoại: 036.393.3369
Email: hotro@yhoccotruyenhcm.com

ĐĂNG KÝ KHÁM

SỨC KHỎE VỚI GIÁ ƯU ĐÃI

Đánh giá của bệnh nhân đã điều trị

Bệnh nhân nói

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH